How I Fell in Love with Travelling

Mình thích đi du lịch lắm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Ở Châu Âu được 4 năm, thế mà chỉ có năm cuối, tốt nghiệp xong rồi mới biết xách vali lên và đi. Mình vốn nhát và sợ phiêu lưu, người bên cạnh mình cũng không thích đi đây đó khám phá và cũng không muốn để mình đi… Nhưng trong cuộc sống thì luôn có những sự kiện bất ngờ làm thay đổi suy nghĩ và quyết định mà, nên những mối quan hệ đổ vỡ lần lượt đã khiến mình muốn “chạy trốn” khỏi cái ổ bé tẹo ngột ngạt. Lúc đầu thì chỉ muốn đi tạm đâu đó vài ngày thôi , cũng chẳng ngờ càng đi càng thấy sao Châu Âu đẹp thế mà trước giờ mình không để ý, và thế là cứ tìm nơi để đi, tìm bạn để gặp … Rồi mình tìm được tình yêu mới, với Paris long lanh vào những buổi chiều mưa, Copenhagen xanh biếc trong tiết trời đầu xuân hay Munich trắng ngập tuyết…

Đâu đó trong cuốn sổ kí hoạ cũ cũ, mình còn một bức thư dài chưa bao giờ gửi, đại khái là cám ơn người ở cạnh mình ngày ấy đã khép lại một cánh cửa nhỏ, để mình có thể bước đến cánh cổng khác, và để mình được chìm vào mơ mộng trong những chuyến đi.

Gần đây thì không còn tung tăng được như trước nữa vì phải tập làm người lớn cặm cụi với công việc rồi, nhưng vẫn tự hứa với bản thân phải nằm dài được ở ít nhất 3 bãi biển mỗi năm, và trong đó phải có 1 chỗ nước xanh ngắt, bạt ngàn nắng và cát trắng.. như Bali đẹp ngất ngây trong những bức hình của các chị model instagram ấy! Mỗi năm có được mấy dịp đâu, mà tuổi trẻ thì có mấy tí!

Lạ cái là cứ nơi nào mình đi xong là nơi đấy sẽ ít nhiều thành địa điểm hot ở quê nhà, duyên lắm! Nên tuy mình ở không lâu, và không phải quá tường tận, nhưng mình vẫn có thể chia sẻ đôi chút cho mọi người những nơi thú vị như Topas Ecolodge gần đây đang rầm rộ trên các trang mạng này, hay Koh Rong mênh mông biển, hay là kinh nghiệm lê la street food ở Vienna lộng lẫy… Và nói chung là, nếu chịu đọc thì mình sẽ viết, review các xó xỉnh random hay ho, bất chấp văn chương bập bẹ.

Vậy nhé ! 🙂

 

xoxo,

Hiyo Anh Le

— cropped-website_icon.png —

2 Comments Add yours

  1. HUYNH Nhat-Tam says:

    không có bài về Paris hả chị xoxo :))

    1. Hiyo Anh Le says:

      Xoá comment bây h =)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s